CafeLand – Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép lưu thông hỗn hợp trên đoạn dẫn vào đường cao tốc Cát Lái – Long Thành – Dầu Giây, thuộc địa phận TP.HCM.

Theo HoREA, đoạn đường dẫn lên đường cao tốc (từ nút giao thông đường Mai Chí Thọ lên đến nút giao thông đường Vành đai 2 - đường Võ Chí Công) có chiều dài khoảng 4,5km, gồm 04 làn xe ô tô và 02 làn dừng khẩn cấp, chỉ cho xe ô tô được phép lưu thông với vận tốc tối đa 80km/h. Đoạn đường dẫn này cũng giúp cho xe ô tô từ hướng quận 2 đi về quận 9 (và ngược lại) được thuận lợi hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, việc cấm xe 2 bánh, không được lưu thông trên đoạn đường dẫn lên đường cao tốc Cát Lái - Long Thành trong thời gian vừa qua đã có những mặt còn hạn chế, như sau:

-         Lưu lượng xe ô tô tham gia giao thông chưa quá nhiều, chưa khai thác hết năng lực giao thông của đoạn đường này;

-         Nhu cầu tham gia giao thông của người đi xe máy khu vực quận 2, quận 9 rất lớn, do hiện nay chưa có hai tuyến đường song hành phía bắc, phía nam của đoạn đường dẫn lên đường cao tốc Cát Lái - Long Thành; đồng thời, tuyến đường Vành đai 2 - đường Đỗ Xuân Hợp và đường Nguyễn Duy Trinh chưa được mở rộng theo quy hoạch, nên chưa có đủ quỹ đường giao thông phục vụ dân sinh.

Do đó, HoREA đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận cho tổ chức lại giao thông trên đoạn đường dẫn lên đường cao tốc Cát Lái - Long Thành theo tính chất "đường đô thị", để cho phép lưu thông hỗn hợp, cả xe ô tô và xe máy theo phương án: Trên mỗi hướng đi của đoạn đường dẫn lên đường cao tốc bố trí 02 làn đường xe ô tô (mỗi làn rộng 3,75m); làn dừng khẩn cấp (rộng 3m) được chuyển đổi thành làn đường dành cho xe máy để tạo điều kiện khai thác tối ưu năng lực giao thông của đoạn đường này, và tạo thuận lợi cho người dân tham gia giao thông, phát triển kinh tế xã hội khu vực phía đông thành phố.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.