Báo cáo kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án trong khu đô thị mới Tây Hồ Tây với UBND thành phố, Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội cho biết, Dự án Khu trung tâm Tây Hồ Tây do Công ty TNHH phát triển THT (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, đã thực hiện chi trả 8 đợt cho 922 hộ dân, đạt tỷ lệ gần 66%.

Hiện Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố đang chuẩn bị hồ sơ trình UBND huyện Từ Liêm thực hiện chi trả đợt 9.

Về Dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã thi tuyển và lựa chọn xong phương án kiến trúc và bàn giao gần 112.000 m2 trong tổng số 286.114 m2 đất trên địa bàn xã Xuân Đỉnh.

Dự án Khu Đoàn ngoại giao đã giải phóng mặt bằng được 93% và cơ bản hoàn thành san nền, các hạng mục về điện, cấp thoát nước…Hiện đang chuẩn bị khởi công khu nhà cao tầng và các công trình xã hội…

Để  đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội kiến nghị thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương xác định địa điểm để thực hiện xây dựng quỹ nhà, đất tái định cư của dự án xây dựng đường trong khu đô thị Tây Hồ Tây.

Bên cạnh đó, phối hợp thống nhất ranh giới dự án xây dựng Khu tái định cư 1 để triển khai nhanh giải phóng mặt bằng, bố trí quỹ nhà tái định cư cho dự án tuyến đường số 1 và số 2.

Nhằm thúc  đẩy tiến độ các dự án, Phó chủ tịch Phí Thái Bình giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục làm rõ những vấn đề về quỹ đất để phục vụ tái định cư, cũng như các công việc liên quan đến quy hoạch.

Giao Trung tâm phát triển Quỹ đất và các địa phương đến 30/6 phải giải phóng mặt bằng xong giai đoạn 1 dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây; Quý III/2011 thực hiện giải phóng mặt bằng Trung tâm Hữu Nghị và có trách nhiệm giải phóng mặt bằng tuyến đường số 1 và 2.

Phó Chủ  tịch cũng giao Sở Kế hoạch - Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan kiểm tra lại các dự án để thu hồi, báo cáo thành phố trước ngày 15/5; đồng thời làm việc với nhà đầu tư THT (Hàn Quốc) xem xét lại tính khả thi và cơ chế phù hợp của dự án.

Cafeland.vn - Theo Đầu Tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn