Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ, ông Ben Bernanke cho biết những mối đe dọa từ khủng hoảng nợ nần của Châu Âu đang lắng dịu nhưng Quỹ thị trường tiền tệ MMF của Mỹ vẫn lo ngại cho những rủi ro ảnh hưởng tài chính từ Châu Âu.

Khủng hoảng Châu Âu tạm ổn nhưng Mỹ vẫn lo ngại


  Ông Ben Bernanke Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ


Ông Bernanke lý giải rằng nền kinh tế được cải thiện tại Châu Âu đã giúp làm giảm tình hình khó khăn bất ổn trong thời gian qua. Nhưng ông nhấn mạnh thêm, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã bị cắt giảm rất nhiều trong kế hoạch cứu trợ khổng lồ mới của Liên minh Châu Âu nhằm giúp Athens (Hy Lạp) thoát khỏi núi nợ với khoản cho vay mới trị giá 28 tỷ euro (tương đương 36,7 tỷ USD).


Do đó, các cơ quan tài chính Mỹ đang ra sức làm giảm những rủi ro xấu trong tương lai bởi hiện Mỹ đang đóng góp khoảng 35 % trong IMF.    

Trường Khiêm (CafeLand) Theo USA Today
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.