HĐND TP Hà Nội vừa thông qua việc giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017, trong đó có việc loại bỏ dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân. Loại bỏ dự án trên giúp TP Hà Nội tiết kiệm gần 1.000 tỷ đồng.
 
Căn cứ loại bỏ dự án này theo văn bản số 573 ngày 28/4/2017 của UBND quận Thanh Xuân. Theo kế hoạch, để thực hiện dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân sẽ phải thu hồi 1,72ha đất trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung. 
 
Chủ trương mở rộng tuyến đường này có từ năm 2003 nhưng chưa được triển khai thực hiện. Theo kế hoạch dự án cải tạo phố Nguyễn Tuân có điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi, với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km sẽ được mở rộng,  với tổng mức đầu tư dự kiến 880 tỷ đồng, được  hoàn thành năm 2018. 
 
Dự án đã thực hiện được khoảng 150m từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Nguỵ Như Kon Tum. Đoạn 2 từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m là đoạn cần mở rộng quy hoạch. 
 
Việc loại bỏ dự án rộng đường Nguyễn Tuân được dự đoán sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản trong khu vực, bởi từ năm 2015 trở lại đây, hai mặt đường dự kiến mở đường đã có rất nhiều dự án chung cư lớn mọc lên như: Tổ hợp Gold Seasons; Dự án The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân; Thống Nhất Complex… 
 
HĐND TP giao UBND TP Hà Nội tổ chức thực hiện trong năm  2017. 
Hà Thành (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.