Sau khi kiểm tra quá trình triển khai thực hiện Dự án (DA) “Khu văn hóa ẩm thực và âm nhạc dân tộc cổ truyền Việt Nam - Ngôn ngữ của thời gian” tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành do Công ty Cổ phần Du lịch Việt Ngữ (Cty Việt Ngữ) làm chủ đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa có Kết luận số 473 /TB-UBND về việc cho chuyển nhượng hoặc thu hồi đối với DA này.

DA “Khu văn hóa ẩm thực và âm nhạc dân tộc cổ truyền Việt Nam - Ngôn ngữ của thời gian” bỏ hoang hàng chục năm nay. Ảnh: N.P

Nguyên nhân là do không đảm bảo năng lực tài chính, Cty Việt Ngữ đã dừng triển khai DA “Khu văn hóa ẩm thực và âm nhạc dân tộc cổ truyền Việt Nam - Ngôn ngữ của thời gian” từ năm 2006, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực và địa phương.

Được kỳ vọng khi đi vào hoạt động sẽ tạo khởi sắc cho xã đảo Tam Hải, nhưng sau 12 năm triển khai DA được thuê gần 8,6ha “đất vàng” vẫn bị đình trệ do thiếu vốn. Sau đó, lãnh đạo Cty Việt Ngữ đề bạt nguyện vọng được chuyển từ DA du lịch sang khai thác bất động sản để lấy lại phần vốn đã đầu tư, nhưng UBND tỉnh Quảng Nam không đồng ý.

Để tạo điều kiện cho Cty Việt Ngữ giải quyết các tồn tại, vướng mắc đối với diện tích đất đã được Nhà nước cho thuê, tài sản đã đầu tư dang dở trên đất, UBND tỉnh yêu cầu Cty Việt Ngữ khẩn trương tìm kiếm nhà đầu tư có năng lực tài chính để thực hiện liên doanh, liên kết đầu tư hoặc chuyển nhượng toàn bộ DA theo đúng quy định và báo cáo bằng văn bản trước ngày 20/2/2019, để UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai cho biết, theo quy định của Luật Đầu tư, sau 12 tháng nhà đầu tư không thực hiện DA theo quy định tại giấy chứng nhận đầu tư và không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện DA đầu tư theo quy định, thì thuộc trường hợp bị chấm dứt hoạt động.

N.P (Thanh Tra)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.