Khi chưa được cơ quan có thẩm quyền của TP HCM phê duyệt song Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc dầu khí vẫn ký hợp đồng thuê thiết kế bản vẽ thi công từ 18 tầng lên 22 tầng với tổng trị giá hợp đồng hơn 9 tỉ đồng, đã chi 8,1 tỉ đồng.

Nguồn tin ngày 22-1 cho biết Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với Hoàng Ngọc Sáu (SN 1966), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần địa ốc dầu khí (PVL), về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ luật hình sự.

Thông tin ban đầu cho biết, hành vi sai phạm của ông Sáu có liên quan đến các dự án bất động sản tại TP HCM.

Cụ thể, năm 2011, PVL triển khai đầu tư dự án chung cư Linh Tây ở quận Thủ Đức (TP HCM) với quy mô 1 tầng hầm và 18 tầng nổi. Mặc dù đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt và dự án đã thi công xong phần móng và tầng hầm nhưng ông Hoàng Ngọc Sáu vẫn có tờ trình xin HĐQT công ty điều chỉnh lên 22 tầng.

Trong khi chưa được cơ quan có thẩm quyền của TP HCM phê duyệt thì ông Sáu đã ký hợp đồng với công ty Cổ phần thiết kế VNLand thiết kế bản vẽ thi công theo phương án 22 tầng với tổng trị giá hợp đồng hơn 9 tỉ đồng. PVL đã xuất tiền chuyển 90% trị giá hợp đồng cho VNLand (hơn 8,1 tỉ đồng).

Ngày 9-10-2012, UBND TP HCM đã ra văn bản số 7938 không phê duyệt phương án điều chỉnh dự án chung cư lên 22 tầng, do vậy bản thiết kế không sử dụng được.

Ngoài ra, ông Sáu còn ký hợp đồng thuê hơn 1.000 m2 trong số hơn 92.000 m2 của dự án dự án trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư An Phú thuộc phường An Phú, Q2, TP HCM để làm sàn giao dịch bất động sản với giá thuê 8.720USD/tháng, thời hạn thuê trong 5 năm để làm sàn giao dịch bất động sản.

PVL đã thanh toán cho công ty cổ phần bất động sản VN  hơn 11,2 tỉ đồng song qua xác minh cho thấy việc cho thuê này không có thật.

Nguyễn Quyết (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.