Khởi tố, bắt giam Nguyễn Hiếu Cường, cán bộ địa chính phường Phước Tân (Ảnh Báo Đồng Nai)
Ngày 18/2/2025, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Hiếu Cường, 41 tuổi, cán bộ địa chính phường Phước Tân, về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".
Ông Cường bị cáo buộc đã thông qua một số người môi giới để nhận tiền "bảo kê" cho nhiều người dân xây dựng nhà, xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại phường Phước Tân. Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây cản trở nghiêm trọng đến tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Theo UBND phường Phước Tân, có gần 700 căn nhà được mua bán bằng giấy tay, xây dựng trái phép và không phù hợp với quy hoạch. Việc này đã gây khó khăn lớn cho công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn phường.
Để khắc phục tình trạng này và đảm bảo tiến độ dự án, UBND TP Biên Hòa đã triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện bàn giao mặt bằng. Đồng thời, thành phố cũng xem xét ưu tiên cho các hộ dân bị ảnh hưởng được mua nhà ở xã hội tại phường Phước Tân. Trường hợp không chấp hành, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.
Việc bắt giữ và xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm như ông Nguyễn Hiếu Cường nhằm tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng, đồng thời đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm của địa phương.
Liên quan đến những sai phạm đất đai trong thời gian gần đây tại Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố, bắt giam đối với Chủ tịch UBND huyện Long Thành, ông Lê Văn Tiếp liên quan đến sai phạm trong dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sân bay Long Thành.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi cán bộ, viên chức và nhân dân cung cấp thông tin liên quan đến các sai phạm trong việc bồi thường, tái định cư ở dự án này.
-
Chủ tịch huyện Long Thành bị bắt do sai phạm tại dự án hơn 22.856 tỷ đồng
Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) vừa bị bắt tạm giam do những sai phạm liên quan đến dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho sân bay Long Thành.








-
Một khu công nghiệp tại Đồng Nai thông báo chấm dứt hợp đồng với toàn bộ doanh nghiệp thuê đất
Chủ đầu tư khu công nghiệp này gửi thông báo đến toàn bộ doanh nghiệp, yêu cầu hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng thuê đất và di dời theo đúng thời gian quy định.
-
2 khu đất nào tại Đồng Nai vừa được đề xuất bổ sung vào danh sách đấu giá đất năm 2025?
Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai vừa đề xuất bổ sung khu đất đã thu hồi của Công ty CP Đồng Tiến, phường Tam Hiệp và khu đất của Công ty Xăng dầu Đồng Nai, phường Trấn Biên (khu đất Hãng Dầu) vào danh mục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2025....
-
Chỉ đạo của Phó Thủ tướng về dự án thu hồi đất, bồi thường, tái định cư sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao 3 bộ phối hợp hướng dẫn UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành, liên quan phân khu III, Khu tái định cư Bình Sơn.