Hôm qua (19/11), UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC tổ chức khởi công xây dựng giai đoạn 1 Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh Bình Dương.

Dự án được xây dựng bao gồm tòa tháp đôi cao 21 tầng với 2 tầng hầm để xe, cùng 6 công trình riêng biệt khác dành cho các cơ quan Trung ương cao từ 4 đến 5 tầng, nhà khách, trung tâm hội nghị quốc tế tiêu chuẩn 4 sao, với tổng diện tích sàn 243.000m2.

Tất cả được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Xung quanh tòa tháp trung tâm là các cơ quan như Tòa án, Viện Kiểm sát Nhân dân, Bảo hiểm xã hội, Cục Hải quan, Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước... tạo thành quần thể phức hợp được kết nối với các trường đại học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư.

Mặt chính của tòa tháp hướng ra hồ nước với quảng trường nhân dân có sức chứa 10.000 người. Đây là tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế về thiết kế đô thị do Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát động và đã được Hội đồng kiến trúc sư Việt Nam chính thức bình chọn.

Được biết, dự án này do UBND tỉnh làm chủ đầu tư và Becamex IDC thực hiện theo hình thức xây dựng - chuyển giao. Dư kiến giai đoạn I dự án sẽ hoàn thành vào năm 2013.

Song Yến
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.