CafeLand - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng, đến hết tháng 3/2020 tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 đạt gần 1.100 tỷ đồng, trong tổng số 12.373 tỉ đồng kế hoạch cho năm 2020 (không kể dự nguồn chưa phân bổ).

Phối cảnh dự án nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Trong đó, vốn ngân sách Trung ương có mục tiêu giải ngân 189,241 tỷ đồng/323 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch giao.

Đặc biệt, giữa mùa Covid-19, nhiều dự án đang gặp khó khăn, thì giải ngân đầu tư công của Đà Nẵng trong quí này lại cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ, gấp 3 lần năm 2019, 3,7 lần năm 2018.

Trong các tháng đầu năm nay, một số dự án lớn đã khởi công góp phần nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công.

Trong đó, có dự án Đường và cầu qua sông Cổ Cò và Đường Vành đai phía Tây 2 thuộc dự án Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng – OFID; dự án Cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà; Nhà máy nước Hòa Liên; Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý.

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng, thành phố đã thu hút hơn 8.600 tỷ đồng vốn trong nước và hơn 83 triệu đô la vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài). Riêng vốn FDI chứng kiến sự sụt giảm mạnh, 80%, so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 353 triệu đô la Mỹ.

Lũy kế, đến nay Đà Nẵng có 834 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3,473 tỷ đô la Mỹ.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.