CafeLand – Đó là yêu cầu lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đặt ra cho các cơ quan, đơn vị trong buổi làm việc mới đây liên quan đến việc xây dựng khu tái định cư phục vụ người dân di dời xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

UBND huyện Long Thành cho biết, về tiến độ triển khai 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3, Khu tái định cư Bình Sơn, hiện tỉnh đã chuyển 104 tỉ đồng tức 50% giá trị bồi thường của hơn 358 ha đất cao su cho Tổng công ty Cao su Đồng Nai. Hiện Tổng công ty đang thanh lý vườn cây và dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng vào cuối tháng 7 và trong tháng 8. Còn lại trên 6 ha, trong đó 3,6 ha của khu dân cư hiện hữu với 22 hộ dân phải tái định cư tại chỗ, cơ quan chuyên môn đang hoàn thiện hồ sơ bồi thường, GPMB và sẽ ưu tiên tái định cư các hộ dân này trong khu tái định cư mới.

Dự kiến thời gian thi công hợp phần hạ tầng kỹ thuật sẽ vào khoảng quý 4/2019.

Theo thiết kế, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn có diện tích 282 ha được chia làm 3 phân khu. Phân khu 1 có diện tích 87 ha với quy mô dân số từ 10.500 - 11.500 người; phân khu 2 có diện tích hơn 95 ha, quy mô dân số 8.000 - 9.000 người và phân khu 3 có diện tích 100 ha, quy mô dân số 8.000 - 9.000 người. Khu tái định cư này nằm tiếp giáp với đường 769 và Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn.

Phân khu 3, Khu tái định cư Bình Sơn nằm trên địa bàn xã Bình Sơn có diện tích 97 ha với quy mô dân số 9.340 người. Khu tái định cư này cũng tiếp giáp tuyến đường 769.

Được biết, để thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai phải di dời diện tích 5.000ha thuộc 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.