CafeLand – Nhiều người đã đóng hàng tỉ đồng để đặt cọc mua đất nền tại dự án khu nhà ở thấp tầng Nam Khang (Nam Khang Riverside) ở quận 9, TP Thủ Đức nhưng suốt nhiều năm qua họ không được bàn giao nền đất, dự án hiện chỉ là bãi cỏ hoang tàn.

Dự án Nam Khang Riverside tọa lạc tại mặt tiền đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9 do Công ty CP Xây dựng Kinh doanh Bất động sản Nam Khang (Công ty Nam Khang) làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí khá đẹp khi có hai mặt giáp sông Tắc và gần kề với các tuyến giao thông quan trọng của khu vực như cao tốc TP.HCM – Long Thành, đường Vành đai 2, Vành đai 3…

Nam Khang Riverside đã được giới thiệu, chào bán rầm rộ từ năm 2018 và được nhiều khách hàng tin tưởng đặt cọc để mua. Theo Công ty CP Đầu tư Địa ốc May (MayLand) – đơn vị hợp tác đầu tư với Nam Khang cho biết, đã có khoảng gần 150 người đặt cọc với số tiền hơn 172 tỉ đồng.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng phản ánh, sau hai năm triển khai dự án này hiện nay vẫn chỉ là bãi cỏ hoang tàn, chủ đầu tư không tiến hành bàn giao đất cho họ như cam kết ban đầu.

Ghi nhận thực tế của CafeLand, toàn bộ khu đất của dự án đang ngập chìm trong cỏ dại. Nhiều đoạn rào chắn bị hư hỏng, những hình ảnh giới thiệu đã rách nát. Bên trong không có bất kỳ một nhân công hay phương tiện máy móc nào cho thấy dự án đang được thi công.

Một khách hàng cho biết, vào tháng 1/2019, thông qua Công ty Mayland, anh mua một nền đất với tổng giá trị hơn 2,7 tỉ đồng và đã thanh toán hơn 1,6 tỉ đồng nhưng đến nay không được giao đất.

Mới đây nhất, đại diện của MayLand đã có đơn khiếu nại về việc chủ đầu tư Nam Khang có hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, với tư cách là đại diện theo ủy quyền của Nam Khang để phân phối sản phẩm, MayLand đã tiến hành ký kết hợp đồng đặt cọc với các khách hàng. Sau khi nhận tiền của khách hàng, MayLand đều chuyển giao số tiền này lại cho Nam Khang. Tuy nhiên, phía Nam Khang đã không thực hiện đúng tiến độ về thủ tục, pháp lý dự án như đã thỏa thuận. Đến nay, dự án mới được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa được công nhận, chấp thuận đầu tư, chưa được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Vì sự chậm trễ này, Nam Khang hứa trả lại tiền cho MayLand nhưng đã không thực hiện và phủi bỏ trách nhiệm.

Cũng theo MayLand, đơn vị này đã huy động số tiền đặt cọc của khách hàng là hơn 172 tỉ đồng, hiện đã trả lại cho khách hơn 80 tỉ đồng. Số tiền còn lại phía chủ đầu tư Nam Khang vẫn chưa hoàn trả để đơn vị trả lại cho khách hàng.

Trong khi đó, trả lời báo chí Công ty Nam Khang lại cho rằng, chủ đầu tư chỉ uỷ quyền cho MayLand tìm kiếm khách hàng chứ không cho đơn vị này tự ý ký hợp đồng và huy động vốn của khách. Đến nay, Nam Khang chỉ mới nhận từ MayLand 105 tỉ đồng - là số tiền góp vốn của MayLand theo hợp đồng hợp tác đầu tư. Còn số tiền hơn 172 tỉ đồng MayLand huy đông từ 147 khách hàng, Nam Khang không biết và không nhận khoản tiền này từ MayLand.

Trong khi chủ đầu tư và đơn vị hợp tác đang “tố” lẫn nhau thì hàng trăm khách hàng phải thấp thỏm lo âu bởi dự án họ đã tin tưởng và đóng hàng trăm tỉ đồng chỉ là bãi cỏ hoang không hẹn ngày bàn giao.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.