Công trình xây dựng số 22, ngách 389/64, đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Đỗ Văn Bình đứng tên được UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng tạm có chiều cao 4 tầng. Thế nhưng chủ công trình đã xây vượt chiều cao so với giấy phép được cấp.
 
Sở dĩ công trình được cấp phép xây dựng tạm vì vị trí xin phép xây dựng có một phần nằm trong quy hoạch mở đường rộng 11,5m theo quy hoạch chi tiết phần còn lại của khu đô thị mới Cầu Giấy. Vì vậy, trong giấy phép xây dựng tạm ghi rõ, chủ công trình phải tự phá bỏ công trình xây dựng tạm khi nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch và không yêu cầu đền bù.
 
Tuy nhiên, theo ghi nhận của pv tại công trình, đây là công trình được xây dựng kiên cố và đã có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép, nhưng UBND phường Dịch Vọng Hậu cũng như lực lượng thanh tra xây dựng Cầu Giấy không ngăn chặn kịp thời.
 
Nguy hiểm hơn, công trình có vị trí đất nằm trong quy hoạch mở đường, nhưng hiện tại chủ công trình đã đổ toàn bộ cột bê tông tầng 5, đã thực hiện việc dàn thép mái tầng 5 để chuẩn bị đổ bê tông, tức là bắt đầu sai phép tầng đầu tiên. Đặc biệt theo giấy phép được cấp công trình chỉ có mật độ xây dựng 73% thế nhưng thực tế công trình đã xây kín mật độ.
 
Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo về việc ngăn chặn sai phạm sai phép tại công trình. Ông cũng cam kết sẽ thực hiện các biện phép ngăn chặn việc xây dựng sai phép ngay từ đầu.
 
 
 
 
Tú Anh (Tiền phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.