CafeLand – UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan quản lý, giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn tình trạng chuyển nhượng sai quy định đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách trong lĩnh vực du lịch.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư không để lợi dụng việc thay đổi, điều chỉnh đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi, điều chỉnh cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn doanh nghiệp để chuyển nhượng dự án ngoài ngân sách.

Đối với các dự án đang chậm tiến độ, vi phạm hoặc đang bị xử lý vi phạm quy định về lĩnh vực đầu tư thì phải lấy ý kiến các ngành liên quan và báo cáo UBND tỉnh trước khi cho phép thay đổi, điều chỉnh đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi, điều chỉnh cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn doanh nghiệp.

Đối với việc cấp, điều chỉnh quyết định chủ trương dự án đầu tư và xử lý vi phạm, UBND tỉnh yêu cầu cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát các quy định hiện hành không còn phù hợp và xây dựng quy định mới để thống nhất thực hiện.

Việc xử lý, giải quyết đề xuất của doanh nghiệp về giãn tiến độ đầu tư, điều chỉnh tiến độ dự án và điều chỉnh dự án đầu tư phải làm rõ cơ sở pháp lý, tiêu chí, điều kiện, phân định các trường hợp cụ thể để có quyết định phù hợp.

Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp, tỉnh Khánh Hòa là địa phương thu hút rất đông lượng khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh đón trên 4,9 triệu lượt người với hơn 13,6 triệu ngày khách lưu trú, tăng lần lượt là 15,3% và 25,2% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, khách lưu trú quốc tế đón hơn 2,1 triệu lượt với trên 7,6 triệu ngày khách, tăng lần lượt 43,9% và 55,3% so với cùng kỳ năm trước. Khách lưu trú quốc tế tại tỉnh Khánh Hòa chủ yếu đến từ Trung Quốc, Liên bang Nga và Hàn Quốc.

Tính chung 9 tháng năm 2018, tổng doanh thu du lịch từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh được hơn 16.509 tỉ đồng, tăng 28,7% so với cùng kỳ.

Sự bùng nổ về số lượng du khách đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản du lịch. Tuy nhiên, số lượng dự án gia tăng quá nhanh đã gây áp lực lên hạ tầng cho nhiều đô thị tại Khánh Hòa.

Mới đây, UBND Thành phố Nha Trang đã phải kiến nghị tạm ngưng cấp phép các dự án cao tầng trên địa bàn bởi nguy cơ quá tải hạ tầng ngày càng lớn.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.