CafeLand – UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan quản lý, giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn tình trạng chuyển nhượng sai quy định đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách trong lĩnh vực du lịch.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư không để lợi dụng việc thay đổi, điều chỉnh đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi, điều chỉnh cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn doanh nghiệp để chuyển nhượng dự án ngoài ngân sách.

Đối với các dự án đang chậm tiến độ, vi phạm hoặc đang bị xử lý vi phạm quy định về lĩnh vực đầu tư thì phải lấy ý kiến các ngành liên quan và báo cáo UBND tỉnh trước khi cho phép thay đổi, điều chỉnh đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi, điều chỉnh cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn doanh nghiệp.

Đối với việc cấp, điều chỉnh quyết định chủ trương dự án đầu tư và xử lý vi phạm, UBND tỉnh yêu cầu cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát các quy định hiện hành không còn phù hợp và xây dựng quy định mới để thống nhất thực hiện.

Việc xử lý, giải quyết đề xuất của doanh nghiệp về giãn tiến độ đầu tư, điều chỉnh tiến độ dự án và điều chỉnh dự án đầu tư phải làm rõ cơ sở pháp lý, tiêu chí, điều kiện, phân định các trường hợp cụ thể để có quyết định phù hợp.

Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp, tỉnh Khánh Hòa là địa phương thu hút rất đông lượng khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh đón trên 4,9 triệu lượt người với hơn 13,6 triệu ngày khách lưu trú, tăng lần lượt là 15,3% và 25,2% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, khách lưu trú quốc tế đón hơn 2,1 triệu lượt với trên 7,6 triệu ngày khách, tăng lần lượt 43,9% và 55,3% so với cùng kỳ năm trước. Khách lưu trú quốc tế tại tỉnh Khánh Hòa chủ yếu đến từ Trung Quốc, Liên bang Nga và Hàn Quốc.

Tính chung 9 tháng năm 2018, tổng doanh thu du lịch từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh được hơn 16.509 tỉ đồng, tăng 28,7% so với cùng kỳ.

Sự bùng nổ về số lượng du khách đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản du lịch. Tuy nhiên, số lượng dự án gia tăng quá nhanh đã gây áp lực lên hạ tầng cho nhiều đô thị tại Khánh Hòa.

Mới đây, UBND Thành phố Nha Trang đã phải kiến nghị tạm ngưng cấp phép các dự án cao tầng trên địa bàn bởi nguy cơ quá tải hạ tầng ngày càng lớn.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An