CafeLand - Đây là một trong những ý kiến, kiến nghị của UBND tỉnh Khánh Hòa tại phiên họp trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương diễn ra ngày 2/7.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, 6 tháng đầu năm, tỉnh Khánh Hòa gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nặng nề nhất là tác động của dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, cho phép tỉnh Khánh Hòa xây dựng đề án về cơ chế, chính sách phát triển Khu kinh tế Vân Phong trong tình hình mới để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của vịnh Vân Phong nói chung và Khu kinh tế Vân Phong nói riêng.

Đồng thời Khánh Hòa kiến nghị Chính phủ xem xét, hỗ trợ bổ sung vốn đầu tư các công trình quan trọng cho tỉnh Khánh Hòa (đường giao thông ven biển, đê, kè phòng, chống ứng phó biến đổi khí hậu…). Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương cần hỗ trợ hướng dẫn tỉnh xử lý những khó khăn phát sinh để sớm đưa các dự án đầu tư vào triển khai; sớm triển khai đường cao tốc Buôn Mê Thuột - Nha Trang và nâng cấp sân bay Tuy Hòa…

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng năm 2020, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) giảm 12,02% so với cùng kỳ năm trước; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 0,68%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giảm 32,7%; doanh thu du lịch giảm gần 71,8% với số lượt khách lưu trú giảm 79%.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.