UBND huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đang xem xét thu hồi đất rừng do các công ty lâm nghiệp trên địa bàn quản lý...

UBND huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đang xem xét thu hồi đất rừng do các công ty lâm nghiệp trên địa bàn quản lý giao cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất.

Tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, hiện nay còn 2 công ty lâm nghiệp đã được sắp xếp lại. Các công ty này đang quản lý một diện tích đất rừng khá lớn với nhiều khu đất bằng phẳng ngay sát khu dân cư. Trong lúc đó, nhiều người dân ở địa phương này, đặc biệt đồng bào dân tộc thiểu số, thiếu đất sản xuất, đời sống gặp nhiều nghèo khó. Việc thu hồi đất các công ty lâm nghiệp để giao cho người dân đang gặp khó khăn vì nhiều diện tích là rừng phòng hộ, những diện tích rừng sản xuất lại ở xa, đồi núi hiểm trở, một số diện tích nằm ở vị trí thuận lợi thì địa phương không có kinh phí để bồi thường.

Ông Lê Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Huyện thực hiện việc đo đạc, cắm mốc, lên bản đồ tách thửa để làm phương án trình UBND tỉnh cấp đất cho bà con. Tuy nhiên, sau khi lên phương án, tổng kinh phí đền bù, giao đất sạch cho bà con lớn, với diện tích 1.355 ha được tách bóc từ các lâm trường thì kinh phí lên khoảng 75 tỷ đồng. Tỉnh cũng chưa phê duyệt phương án này được vì lượng tiền đó rất lớn”.

Thái Bình (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn