Các cơ quan chức năng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư.

Thanh tra các Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Nha Trang Sao về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường, xâm hại di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra thực địa dự án Nha Trang Sao. (Ảnh: Kỳ Nam/Người Lao động)

Công ty này là chủ đầu tư dự án Công viên văn hóa giải trí - thể thao Nha Trang Sao tại khu vực danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang và Hòn Đỏ - Hòn Chồng đã có hành vi lấp vịnh trái phép.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã phát hiện chủ đầu tư tự ý đổ đá, đất lấp vịnh, lấn ra ngoài diện tích được cấp của dự án gần 23.000 m2 và xây dựng trái phép 5 ngôi nhà một tầng, một bờ kè dài hơn 64 m, một sân nền bê tông…

Doanh nghiệp này đã có các hành vi vi phạm về môi trường như không thực hiện chương trình giám sát môi trường, không lập phê duyệt, niêm yết, công khai kế hoạch quản lý môi trường của dự án trước khi triển khai dự án. Mặt khác, chủ đầu tư còn có hành vi sử dụng trái phép di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Do tổng mức tiền xử phạt vượt quá thẩm quyền của Chánh thanh tra các Sở nên các sở này kiến nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư.

Ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hành vi của chủ đầu tư vi phạm Nghị định 158 về di tích danh lam thắng cảnh và Nghị định 179 về bảo vệ môi trường. Do đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước lập biên bản vi phạm hành vi vi phạm hành chính của chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước xem xét để xử lý. Chủ đầu tư sẽ thực hiện đảm bảo cam kết có giải pháp thi công mà cơ quan có thẩm quyền có xem xét”.

Thái Bình (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden