CafeLand - Ngày 17/6, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản thông báo kết luận của ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh về việc chấm dứt hiệu lực văn bản số 4391 liên quan đến giao dịch bất động sản tại huyện Vạn Ninh.

Theo đó, Khánh Hòa quyết định chấm dứt hiệu lực văn bản số 4391 ban hành ngày 9/5/2018 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn bàn huyện Vạn Ninh.

Văn bản trên được đưa ra sau khi có báo cáo và đề xuất của Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên môi trường tỉnh vào ngày 12/6.

UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ, trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc thì UBND huyện Vạn Ninh và các Sở, ban ngành có liên quan báo cáo về UBND tỉnh để kịp thời có hướng xem xét, giải quyết.

Trước đó vào tháng 5/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND huyện Vạn Ninh và Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong giải quyết các hồ sơ đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh theo đúng trình tự pháp luật.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh văn bản chấm dứt hiệu lực của Văn bản số 4391 nêu trên, trong đó cần nghiên cứu các hình thức bãi bỏ hay hủy bỏ văn bản, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/5/2019.

Văn bản số 4391 được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành ngày 9/5/2018 về việc tăng cường công tác quản lý đất trên địa bàn huyện Vạn Ninh khi địa bàn huyện Vạn Ninh đã xảy ra tình trạng sốt đất chưa từng có khi nghe thông tin đặc khu Bắc Vân Phong sớm được Quốc hội thông qua.

Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.