UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường quảng bá, thu hút sinh viên vào ở trong 2 Ký túc xá dành cho sinh viên này.

Sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam phản ánh thực tế Ký túc xá đầu tư cả trăm tỷ đồng nhưng không có sinh viên vào ở, UBND  tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và có biện pháp xử lý tình trạng này.

4 khối nhà của ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Trước đó. như VOV đã phản ánh, tại tỉnh Khánh Hòa, Nhà nước đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng ký túc xá nhưng không có sinh viên vào ở, tình trạng lãng phí kéo dài. Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa với 4 khối nhà 5 tầng, đầu tư 7,7 tỷ đồng, sức chứa gần 2.000 người vẫn chưa có người ở; Còn ký túc xá sinh viên sức chứa 960 người, được đầu tư 65 tỷ đông nhưng đến nay chỉ có hơn 300 sinh viên đăng ký ở. UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường quảng bá, thu hút sinh viên vào ở trong 2 Ký túc xá dành cho sinh viên này.

Ông Trần Phi Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý Nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Do các trường chưa điều chuyển. Sau này, theo kế hoạch của tỉnh di dời các trường ra đó, lúc đó nhu cầu sẽ tăng lên. Trường Cao đẳng y hiện đang xây sát cạnh ký túc xá. Tỉnh chỉ đạo sẽ tiếp tục gửi các văn bản về các trường thông báo rộng rãi để thu hút thêm sinh viên về ở”.

Thái Bình (VOV-Miền Trung)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.