Chủ đề: Thu hồi đất
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cùng các đơn vị liên quan đang nỗ lực hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Dự án.

Tích cực GPMB để trả "đất sạch" xây dựng khu CNC Hòa Lạc. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Ngày 23/9, Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Khu CNC Hòa Lạc) phối hợp với Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện Thạch Thất, Hà Nội tổ chức tháo dỡ, bảo vệ thi công trên tuyến đường C*. Toàn bộ 26 hộ dân thuộc phạm vi triển khai tuyến đường đã thực hiện di dời để chuyển đến khu vực tái định cư.

Đây là tuyến đường huyết mạch nối Trung tâm hành chính của Khu CNC Hòa Lạc với Quốc lộ 21, có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống cơ sở hạ tầng của toàn Khu CNC. Việc 26 hộ dân của huyện Thạch Thất đồng ý, tự nguyện thực hiện di dời đến khu vực tái định cư là một bước tiến lớn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) của dự án.

Dự án Khu CNC Hòa Lạc được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập năm 1998, với diện tích quy hoạch gần 1.590 ha, hiện đã bàn giao được 990 ha trên tổng số 1.469 ha nằm trong diện phải giải phóng mặt bằng. Tính đến nay, khu công nghệ cao này đã thu hút được khoảng 70 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 56 nghìn tỷ đồng trên diện tích gần 354 ha.

Thời gian qua, các cơ quan liên quan đã có nhiều nỗ lực để triển khai dự án theo quy hoạch được phê duyệt. Tuy nhiên, kết quả chưa đạt mục tiêu đề ra do còn vướng mắc trong khâu GPMB.

Thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 13/8 vừa qua về những vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ đối với các dự án đầu tư xây dựng Đại học quốc gia Hà Nội và Khu CNC Hòa Lạc, Thành phố Hà Nội đã có chính sách đặc thù về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu CNC Hòa Lạc và Dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội trên địa bàn huyện Thạch Thất và huyện Quốc Oai.

Ngay sau đó, huyện Thạch Thất cùng Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã tích cực vận động, thực hiện nhanh chóng công tác bồi thường theo chính sách mới cho các hộ dân. Tới nay, các hộ dân trong phạm vi dự án đều đã ủng hộ, tích cực thực hiện công tác di dời tới khu vực tái định cư, trả lại mặt bằng cho Dự án.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tới đây, Ban Quản lý dự án cùng các bộ, ngành liên quan, UBND thành phố Hà Nội sẽ quyết liệt, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm hoàn thành dứt điểm công tác GPMB, tái định cư và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Dự án. Trong đó, điểm mấu chốt là ưu tiên bố trí vốn và tiếp tục thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù cho bồi thường, GPMB và tái định cư.

Thu Cúc (Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden