Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về tiểu dự án nút giao giữa đường sắt Bắc - Nam và Quốc lộ 1A, tỉnh Ninh Bình.

Dự án nút giao giữa đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A, tỉnh Ninh Bình đang bị chậm trễ

Theo đó, để đảm bảo đúng tiến độ dự án vào tháng 12/2014, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhanh chóng triển khai công tác bảo vệ thi công, đồng thời tập trung chỉ đạo dứt điểm các vướng mắc, tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho tiểu dự án trước ngày 5/4/2014.

Bộ Giao thông vận tải phối hợp và hỗ trợ địa phương giải phóng mặt bằng và khẩn trương chỉ đạo việc thi công.

Được biết, tiểu dự án đã phải tạm dừng thi công từ tháng 1/2014 do chậm trễ trong việc bàn giao mặt bằng và các hộ dân khu vực dự án phong tỏa, cản trở thi công, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ dự án.

Dự án cầu vượt nút giao đường sắt Bắc-Nam (lý trình đường sắt Km 130+680) với Quốc lộ 1A (lý trình đường bộ Km280+700) thuộc tỉnh Ninh Bình có tổng chiều dài 253,4m. Dự án gồm hai giai đoạn thi công.

Giai đoạn 1 của dự án tiến hành xây dựng cầu vượt, đường dẫn 2 đầu cầu, đường gom hai bên cầu và hệ thống thoát nước, đảm bảo không có giao cắt giữa luồng giao thông trên Quốc lộ 1A với đường sắt… có tổng mức đầu tư trên 378 tỷ đồng.

Giai đoạn 2, khi lượng phương tiện ra vào các khu công nghiệp Tam Điệp 1 - 2 lớn thì xây dựng 2 nút giao dạng đảo xuyến ở hai đầu cầu, xây cầu vượt bộ hành qua đường sắt… có tổng mức đầu tư trên 106 tỷ đồng.

V.X (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.