Cuộc họp ngày 21/7 của khoảng 200 khách hàng nhằm cứu dự án Usilk City và cứu chính họ đã thống nhất việc cùng chủ đầu tư quản lý dòng tiền của dự án.

Nhưng làm sao để hơn 170 khách hàng đóng dưới 70% dự án, với số tiền hơn 270 tỷ đồng tiếp tục đóng tiền là vấn đề quan trọng nhất chứ không phải là ai sẽ quản lý số tiền đó.

Ngay tại diễn đàn của khách hàng Usilk City, nhiều khách hàng đã thẳng thắn nêu quan điểm họ sẵn sàng chịu mất 10-30% số tiền đã nộp chứ nhất quyết không chịu đóng thêm một cắc bạc nào.

Có hai lý do để họ làm điều đó: Thứ nhất, vì do chủ đầu tư là Công ty Sông Đà - Thăng Long đã vi phạm hợp đồng, chậm tiến độ và thứ hai quan trọng hơn là đến thời điểm này nếu tiếp tục đóng tiền mua nhà họ sẽ lỗ to hơn là không đóng.

Bài toán thật đơn giản, hồi 2009-2010, khách hàng mua nhà của dự án với giá 25-30 triệu đồng/m2 (chưa tính tiền chênh, tiền môi giới 100-200 triệu đồng/căn), nhưng nay nếu mua trên thị trường giá bán của căn hộ chỉ 15-17 triệu đồng/m2. Như vậy, nếu đóng thêm và nhận nhà họ đã lỗ mất một nửa số tiền.

Thông tin mới nhất cho thấy, tính từ thời điểm 4/5/2013, tại cuộc họp bàn cách trục vớt siêu dự án Usilk City đến nay mới chỉ có 7 khách hàng đóng thêm tiền với số tiền 2 tỷ đồng. So với số tiền cần để hoàn thiện dự án là khoảng hơn 300 tỷ đồng thì chỉ như hạt muối.

Mặc dù cả khách hàng (hơn 200 khách hàng đã đóng từ 85-100% giá trị hợp đồng), chủ đầu tư và cả BIDV Thanh Xuân vào cuộc hỗ trợ lãi suất cho khách hàng để khách hàng đóng thêm tiền, nhưng dự án vẫn đang lâm vào cảnh bế tắc nguồn vốn.

Dưới đây là một số hình ảnh về tiến độ dự án cuối tháng 7/2013:

Công nhân vẫn thi công cầm chừng tại Dự án Usilk City. Các nhà thầu chỉ thi công khi được
chủ đầu tư giải ngân

Các tòa nhà CT1_01, CT1-02 vẫn đang chờ hoàn thiện

Khách hàng chưa chịu đóng tiền, chủ đầu tư "kiệt lực", chưa biết bao giờ dự án này mới "về đích".

Hữu Tuấn (Báo đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Kiểu gì cũng mất.     Nguyễn Mậu Dao - 23/07/2013 8:32 AM     Trả lời

Thà mất tiền đã đóng, còn hơn đóng tiền để mất thêm...

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.