CafeLand - Công ty TNHH Keppel Land thông qua công ty con của mình là Ibeworth vừa thực hiện chuyển đổi 245 trái phiếu thành hơn 13,5 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, giá chuyển đổi 18.142 đồng/cổ phiếu.

Trước đó Ibeworth đã bán 255 trái phiếu trong tổng số 500 trái phiếu chuyển đổi mua đầu năm 2016, mệnh giá mỗi trái phiếu này là 1 tỷ đồng, giá chuyển đổi 18.142 đồng/cổ phiếu, tương đương mỗi trái phiếu có thể chuyển đổi thành 55.120 cổ phiếu.

Sau khi kết thúc giao dịch, Ibeworth vẫn còn nắm giữ 245 trái phiếu và hơn 10,4 triệu cổ phiếu Nam Long. Sau khi chuyển đổi, Keppel Land nắm hơn 23,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 10,01% vốn và trở thành cổ đông lớn Nam Long.

Vào năm 2016, tại thời điểm ký kết thỏa thuận với Nam Long, ông Ang Wee Gee, Tổng Giám đốc Keppel Land Limited nói rằng, việc đăng ký mua trái phiếu chuyển đổi tiếp sau khoản đầu tư vào công ty Nam Long năm ngoái, thể hiện sự tin tưởng của Keppel Land vào sự phát triển của Nam Long cũng như niềm tin của công ty vào tiềm năng đầu tư dài hạn của Việt Nam, một trong những thị trường trọng điểm của Keppel Land.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2018 của Nam Long, doanh thu thuần quý 3/2018 đạt hơn 1.330 tỷ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ doanh thu bán đất, căn hộ, nhà phố và biệt thự tăng đột biến với 1.786 tỷ đồng. Lũy kế trong 9 tháng đầu năm 2018, Nam Long đạt doanh thu thuần 2.740 tỷ đồng, lãi ròng thu về 635 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.