CafeLand - Trong thông cáo mới nhất của mình, Keppel Land cho biết vừa thông qua công ty thành viên Monestine Pte. Ltd., ký kết thoả thuận với Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long để mua 60% cổ phần trong ba lô đất có tổng diện tích 6,2ha ở huyện Nhà Bè, TP. HCM.

Ba lô đất nằm gần khu đô thị Dragon City của Phú Long

Giá chuyển nhượng là trên 1.300 tỷ đồng.

Ba khu đất nằm dọc theo tuyến đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ, cách nhau 400m và chỉ cách khu trung tâm TP.HCM 25 phút di chuyển.

Khu vực này ở gần với các công trình dịch vụ công cộng như Bệnh viện tim Tam Đức, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Đại học Tôn Đức Thắng hay các trung tâm thương mại như SC VivoCity, Crescent Mall và Saigon South Golf Course...

Dự kiến khi triển khai 3 lô đất này, Keppel Land và Phú Long sẽ xây dựng tổng cộng 2.400 căn hộ cao cấp và các căn nhà phố thương mại, tổng diện tích nhà phố thương mại khoảng 14.650m2.

Tổng chi phí phát triển cho dự án, bao gồm chi phí dự kiến hơn 7.400 tỷ đồng (khoảng 425 triệu đô la Singapore).

Ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land tại Việt Nam cho biết, việc mua lại này sẽ giúp Tập đoàn hoàn thành kế hoạch xây dựng 20.000 ngôi nhà và danh mục bất động sản thương mại chất lượng cao ở Việt Nam.

Được biết, dự án sẽ được phát triển theo 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 bao gồm khoảng 910 căn hộ và các căn shophouse sẽ được khởi động trong quý đầu tiên của năm 2020 nếu hoàn tất các thủ tục pháp lý có liên quan.

Keppel Land cho biết giao dịch trên không ảnh hưởng đến lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu và tài sản hữu hình ròng theo từng cổ phiếu của tập đoàn Keppel trong năm nay.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.