Hãng sản xuất thép lớn thứ 2 của Nhật Bản thông báo kế hoạch đầu tư 27 tỷ yen (220 triệu USD) vào nhà máy sản xuất thép của Tập đoàn Formosa (Đài Loan) đặt tại tỉnh Hà Tĩnh.

Theo Reuters, ngày 30/7, JFE Steel - hãng sản xuất thép lớn thứ 2 của Nhật Bản - thông báo kế hoạch đầu tư 27 tỷ yen (220 triệu USD) vào một nhà máy sản xuất thép đang được Tập đoàn Formosa của Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư xây dựng ở tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam.

Quyết định trên nhằm mở rộng mạng lưới toàn cầu để thúc đẩy tăng trưởng của JFE Steel, được đưa ra trong bối cảnh ngành thép toàn cầu đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa sản lượng và nhu cầu sụt giảm ở Trung Quốc – nước tiêu thụ thép hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch điều hành JFE Holdings Inc - công ty mẹ của JFE, ông Shinichi Okada nêu rõ: “Khoản đầu tư trên nằm trong chiến lược tăng trưởng trung và dài hạn của công ty chúng tôi.”

Theo đó, JFE có kế hoạch mua 5% cổ phần của Formosa Hà Tĩnh (FHS), công ty vận hành hành nhà máy trên. Hiện FHS đang đầu tư 10,5 tỷ USD cho giai đoạn 1 dự án xây dựng một xưởng cán thép, các lò cao và thiết bị sản xuất thép ở Hà Tĩnh.

Dự kiến, nhà máy thép trên, có sản lượng 7 triệu tấn thép/năm, sẽ đi vào hoạt động vào mùa Thu năm nay. JFE sẽ hỗ trợ kỹ thuật và bán một số sản phẩm của nhà máy cho các khách hàng ở khu vực Đông Nam Á.

Vietnamplus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.