CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo (ITACO) vừa có báo cáo giải trình kết quả kinh doanh quý II/2012 giảm 97% so với quý II/2011.

Trong quý II/2012, công ty đạt 11,46 tỷ đồng doanh thu thuần, chỉ bằng 10% so với cùng kỳ, doanh thu từ hoạt động tài chính 16,74 tỷ đồng, trong khi đó chi phí chỉ chiếm 730 tỷ đồng, nên ITACO lãi hơn 16 tỷ đồng từ hoạt động này. Dù lợi nhuận từ hoạt động tài chính cao, nhưng giá vốn hàng bán lại lên tới 11,29 tỷ đồng, gần bằng với doanh thu thuần nên công ty chỉ lãi sau thuế hơn 1 tỷ đồng, giảm 97% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2012, ITACO đạt 19 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế đạt 4,85 tỷ đồng, giảm mạnh 78% so với 6 tháng đầu năm 2011.

Theo giải trình của ITACO, doanh thu từ hoạt động kinh doanh chính của công ty chủ yếu là nguồn thu từ kinh doanh cho thuê đất đã đầu tư cơ sở hạ tầng và các dịch vụ phụ trợ trong khu công nghiệp, nhưng gần đây việc thắt chặt tín dụng đối với lĩnh vực phi sản xuất trong đó có kinh doanh bất động sản làm cho công ty không tiến hành đầu tư mở rộng sản xuất, chính điều này đã ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Việc doanh thu giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước cũng kéo theo sự sụt giảm lợi nhuận tương ứng.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.