CafeLand - Ngày 14/6, HĐQT Tổng Công ty IDICO (IDC) đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ tại CTCP Thủy điện Đak Mi cho cổ đông chiến lược Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco.

Hiện, IDICO đang sở hữu 26 triệu cổ phiếu của Thủy điện Đak Mi, tương đương 26% vốn điều lệ. Theo Quyết định vừa được thông qua, IDC sẽ chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần này cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco. Giá trị chuyển nhượng vẫn chưa được công bố.

Tuy nhiên, một ngày sau sau đó, IDICO đã công bố giá trị chính thức của thương vụ.

Theo đơn vị thẩm định giá, mỗi cổ phần Thủy điện Đak Mi tại thời điểm 31/3/2021 có giá 16.400 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, dựa trên giá trị sổ sách BCTC quý 1/2021 thì mức giá là 12.954 đồng/cổ phiếu.

Tập đoàn Bitexco đã đề nghị giá mua là 20.000 đồng/cổ phiếu nên HĐQT IDICO đã thông qua mức giá này. Tổng giá trị thương vụ chuyển nhượng là 520 tỷ đồng.

Bitexco sẽ thanh toán 100% tổng giá trị chuyển nhượngtrong vòng 3 ngày kể từ thời điểm hợp đồng được ký kết. Về phía Bitexco, mới đây tập đoàn này đã quyết định thoái toàn bộ 67,5 triệu cổ phần tại IDC, thời gian thực hiện từ ngày 28/5-25/6/2021.

Ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 15/6, thị trường xuất hiện giao dịch thỏa thuận 67,875 triệu cổ phiếu IDC của Tổng công ty IDICO với giá trị hơn 2.208 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận chủ yếu được thực hiện tại mức giá 32.500 đồng/cp.

Giao dịch thỏa thuận trên được cho là xuất phát từ Tập đoàn Bitexco. Với mức giá 32.500 đồng/cp, Bitexco thu về khoảng 2.194 tỷ đồng từ đợt thoái vốn này.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: IDICO, Bitexco

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.