Chính phủ Hy Lạp sẽ áp đặt thuế bất động sản mới trong hàng loạt các biện pháp để ngăn ngừa thiếu hụt ngân sách.
Ông Venizelos Evangelos , Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết thuế sẽ được áp dụng trong vòng 2 năm tới và chi phí mà người dân phải đóng trung bình là 4 Euro/m2, tương đương khoảng 5,53 USD/m2.

Trong 20 tháng qua, Chính phủ nước này đã cắt giảm lương hưu và tiền lương trong khi đó tăng thuế và tăng tuồi nghỉ hưu. Nhưng những nổ lực cắt giảm chi phí, phục hồi kinh tế trong bối cảnh thất nghiệp tăng cao đã gây ra sức ép cho thị trường mới.

Ông Venizelos Evangelos cho biết, việc thu tiền từ thuế bất động sản mới và cải cách khu vực công thực hiện hiệu quả thì thâm hụt ngân sách vào năm 2012 là 17,1 tỷ Euro, khoảng 8% GDP. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế có thể giảm 5,3% trong năm 2011.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.