Nhiều người dân hẻm 286/70 Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, TPHCM đã đồng loạt gởi đơn tố cáo một công trình xây dựng nhà ở kiên cố vi phạm lộ giới, lấn chiếm không gian, xây dựng không đúng giấy phép đã được duyệt. Việc xây dựng sai phép của chủ công trình đã bị Thanh tra xây dựng huyện Nhà Bè phát hiện, ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ phần xây dựng sai phép nhưng chưa khắc phục triệt để.

Huyện Nhà Bè: Một công trình xây dựng sai phép gây bức xúc dư luận

UBND huyện Nhà Bè cho biết sẽ buộc chủ công trình trên tháo dỡ phần xây dựng sai phép, lấn chiếm lộ giới hẻm


Theo bản vẽ đính kèm giấy phép xây dựng số 1021/GPXD ngày 6-10-2011 do UBND huyện Nhà Bè cấp cho ông Nguyễn Hữu Lộc (ngụ Gia Lai) thì tại thửa đất số 742 tờ bản đồ 34 có diện tích 83m2 được xây dựng căn nhà ba tầng với tổng diện tích sàn là 180,62m2. Trong đó, diện tích xây dựng tầng một 43,74m2 do phải chừa lộ giới hẻm khoảng 1,82m. Đồng thời, căn nhà có thiết kế vạt góc tại vị trí tiếp giáp ngã tư hẻm nhằm đảm bảo tầm nhìn cho người dân tham gia lưu thông...

 

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng chủ công trình đã xây dựng sai nội dung giấy phép với diện tích vi phạm là 33,7m2, không thực hiện việc vạt góc căn nhà theo đúng thiết kế. Một người dân bức xúc: “Công trình đang ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại hàng ngày của hàng trăm hộ dân trong hẻm. Nếu công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng với hiện trạng như hiện nay thì khi có sự cố như hỏa hoạn, cháy nổ..., các loại xe chuyên dụng sẽ không thể ra vào hẻm”.


Huyện Nhà Bè: Một công trình xây dựng sai phép gây bức xúc dư luận

Công trình đã không vạt góc đúng như thiết kế, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người dân khi lưu thông


Ông Nguyễn Văn Trường - Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè - cho biết, việc xây dựng sai phép của hộ trên đã bị Thanh tra xây dựng huyện ra quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ diện tích sai phép. Thanh tra xây dựng đã phát hiện trường hợp vi phạm này từ 14-10-2011, chủ công trình đã xây dựng gần hết diện tích đất, lấn chiếm lộ giới hẻm nghiêm trọng. Sau khi bị đình chỉ, chủ công trình khắc phục bằng cách xây thụt vào khoảng 1m. Do các cột mới của công trình còn yếu nên chủ công trình vẫn còn để cột cũ, chưa tháo dỡ...

 

Đối chiếu với bản vẽ xây dựng, ông Trường đã chỉ rõ: “Việc khắc phục phần diện tích sai phép, lấn chiếm lộ giới của công trình chưa triệt để. Công trình vẫn có một phần diện tích vi phạm lộ giới hẻm đồng thời chưa vạt góc đúng như thiết kế, sau khi hoàn thành sẽ cản trở tầm nhìn. Phần diện tích tại tầng hai được phép đưa ra không gian 90cm chỉ được sử dụng làm ban công nhưng chủ công trình đã xây phòng là sai, phải kiên quyết tháo dỡ...”.

 

Theo ông Trường, UBND huyện Nhà Bè sẽ không bao che cho bất kỳ trường hợp nào nếu người dân hoặc các kênh thông tin báo, đài phát hiện, phản ánh.

Theo Quang Trung (CA TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.