Hôm nay, Bộ Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án Đường Hồ Chí Minh đã hợp long cầu Năm Căn (Cà Mau) - cây cầu cuối cùng và là công trình trọng điểm trong tổng thể các dự án thuộc giai đoạn II của đường Hồ Chí Minh.

Hợp long cầu Năm Căn (Cà Mau)

Dự án cầu Năm Căn có điểm đầu tại lý trình Km8+500, điểm cuối tại lý trình Km11+890 đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi. Cầu dài 3.390 m, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp III đồng bằng, 2 làn xe, đạt tốc độ thiết kế 80 km/giờ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 649 tỷ đồng, khởi công xây dựng cuối tháng 8/2012, hợp long sau 18 tháng thi công và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/2014.

Đây là cây cầu cuối cùng trên tuyến đường Hồ Chí Minh nối với mảnh đất cực Nam Tổ quốc, bắc qua sông Cửa Lớn, nối liền hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển (Cà Mau). Công trình này đưa vào sử dụng sẽ phá thế ốc đảo cho huyện Ngọc Hiển, địa phương duy nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long chưa có đường ô tô đến trung tâm huyện. Cầu Năm Căn không chỉ là công trình trọng điểm trong tổng thể các dự án thành phần giai đoạn II của đường Hồ Chí Minh, mà còn giữ vai trò đặc biệt trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Dự án đường Hồ Chí Minh hiện đã cơ bản hoàn thành giai đoạn I, với chiều dài khoảng 1.350 km từ Hoà Lạc (Hà Nội) đến Tân Cảnh (Kon Tum) và đã được đưa vào sử dụng, khai thác. Giai đọan II của dự án đang được triển khai để nối thông đường Hồ Chí Minh với quy mô hai làn xe từ điểm đầu Pác Bó (Cao Bằng) đến điểm cuối Đất Mũi (Cà Mau).

Tiến Hiếu (Báo Tin tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn