CafeLand - Theo một nghiên cứu mới đây của CBRE có tên Global Prime Office Occupancy Costs Survey, Hongkong hiện là thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới.

Cụ thể theo nghiên cứu này giá thuê văn phòng chất lượng tại Hongkong lên tới 290 USD/foot vuông và được xếp vào mức đắt đỏ nhất thế giới, đứng thứ 2 là London (262 USD), Bắc Kinh (188 USD), tiếp đến là New Delhi, Thượng Hải.

Hongkong là thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới

Theo CBRE, giá thuê văn phòng chất lượng trên thế giới đã tăng trung bình 2,4% so với cùng kỳ năm 2015. Xét theo khu vực Châu Á Thái Bình Dương là nơi có giá thuê văn phòng chất lượng tăng nhanh hơn so với các khu vực khác trên thế giới, tăng 2,7%.

Ông Henry Chin, Trưởng Bộ phận nghiên cứu thị trường của CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận định, loại văn phòng chất lượng tại Hongkong đang có tỷ lệ trống khá thấp, trong bối cảnh các công ty tài chính từ Trung Quốc tăng cường tìm kiếm những văn phòng chất lượng để mở rộng quy mô hoạt động, đây là những yếu tố khiến giá cả có thể tăng trong thời gian tới.

Ông Richard Barkham, chuyên gia kinh tế trưởng của CBRE cho biết, chúng tôi dự báo rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển và giá thuê văn phòng chất lượng sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Khảo sát của CBRE được thực hiện tại 126 thị trường trên thế giới, trong số 50 thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thì có tới 20 thị trường thuộc khu vực Châu Á, 20 thuộc khu vực EMEA (bao gồm Châu Âu, Châu Phi và Iran) và 10 thị trường là tại Châu Mỹ.

Đỗ Hương (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.