Những gia đình có thu nhập dưới 3.856 USD/tháng ở Hong Kong có thể mua nhà theo chương trình trợ cấp nhà ở sẽ được chính quyền đặc khu khôi phục lại sau gần 10 năm bị đình trệ (2002).

Hong Kong trợ cấp nhà ở

Một công trình nhà chung cư đang được xây dựng ở phía đông Cửu Long (Hong Kong)  - Ảnh: China Daily


Báo Hong Kong Standard dẫn lời đặc khu trưởng Hong Kong Tăng Âm Quyền ngày 12-10 cho biết từ năm 2016-2020 sẽ có 17.000 căn nhà được đưa vào chương trình để bán cho những người có thu nhập từ 2.570-3.856 USD/tháng. Mỗi năm có khoảng 5.000 căn sẽ được đưa vào bán với giá 193.000-257.000 USD.


“Nhóm người này không đủ khả năng để thuê nhà. Họ cũng sẽ không tìm được cho mình một căn nhà trong thị trường tư nhân. Kế hoạch này đưa ra cho họ một lựa chọn mới trong tình hình nhà đất hiện nay ở Hong Kong” - ông Tăng Âm Quyền nói. Quyết định trên được đưa ra khi giá nhà ở Hong Kong đã tăng 12% trong năm 2011, vào hàng cao nhất thế giới. Một nửa dân số Hong Kong đang sống trong các căn nhà được trợ cấp và khoảng 150.000 gia đình đang trong danh sách chờ được mua nhà do chính quyền đặc khu tài trợ.

Theo Mỹ An (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.