Hồng Kông trở thành thành phố có giá bất động sản cao cấp đắt giá nhất thế giới, đắt hơn 61% so với thành phố đứng thứ hai là London.
 
Theo kết quả nghiên cứu mới được tiến hành gần đây, giá bán lại điển hình của một căn hộ cao cấp ở Hồng Kông là 4,5 triệu USD, đắt hơn 45% so với căn hộ như vậy tại London nơi mức giá bán điển hình là 3,1 triệu USD và cao hơn 55% so với giá bán tại Paris nơi có mức giá điển hình là 2,5 triệu USD.
 
Phân tích từ hãng Bất động sản quốc tế Savills cho biết, giá bán bất động sản cao cấp tại các thành phố hàng đầu khác như Singapore với mức giá trung bình là 2,3 triệu USD, New York là 2,1 triệu USD và Thượng Hải là 2 triệu USD.
 
Dubai đứng đầu top thứ hai với giá bán các căn hộ cao cấp trung bình từ 1 - 2 triệu USD. Những căn hộ có hai phòng ngủ tại Dubai có giá 1,9 triệu USD nhưng tính trên mỗi foot vuông có giá là 800USD. Savills cho biết có thể tìm thấy những căn hộ có giá tương xứng như vậy ở Milan, Sydney, Venice và Los Angeles nơi có tiêu chuẩn không gian lớn hơn, do đó giá bán trên mỗi foot vuông còn 650USD. Ngược lại, căn hộ điển hình như vậy ở San Francisco chỉ có giá 1,35 triệu USD nhưng theo tiêu chuẩn không gian nhỏ hơn, có nghĩa là giá cao hơn khi tính theo đơn vị diện tích.
 
Một số khu du lịch hàng đầu thế giới đang cạnh tranh với các thành phố trên về giá bán cơ sở theo diện tích cho mỗi foot vuông. Ví dụ, biệt thự 4 phòng ngủ tại khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ và Riviera, Pháp hiện đang có giá đắt hơn các căn hộ cao cấp tại Paris, Singapore và New York.
Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.