CafeLand - Bộ Tài chính Hồng Kông cảnh báo rằng thị trường nhà đất nước này đang đứng trước nhiều rủi ro lớn khi giá nhà tăng cao kỷ lục trong thời gian gần đây.

Hồng Kông: Giá nhà đất tăng đem lại nhiều rủi roCác cơ quan quản lý nhà đất cho biết, do khủng hoảng kinh tế Châu Âu vẫn chưa có biện pháp khắc phục nên các nhà đầu tư nhà đất giàu có trong và ngoài nước sẽ sử dụng bất động sản Hồng Kông là nơi “cất giữ” tiền thay vì gửi ngân hàng. Điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế Hồng Kông.


Theo thông tin từ công ty môi giới chứng khoán hàng đầu Hồng Kông Centaline Property Agency, kể từ năm 2009 đến nay giá nhà đất Hồng Kông tăng hơn 70%.


Được biết, trong tháng 3 trung bình giá cho mỗi căn hộ tại khu vực Taikoo Shing thuộc quận Quarry Bay tăng lên 1.400USD/m2 so với 1200USD/m2 vào cuối năm 2011.

Trường Khiêm (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.