CafeLand - Theo công bố của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, dự trữ ngoại tệ của nước này tăng lên 285,4 tỷ USD cuối năm 2011 vừa qua.
Hồng Kông: Dự trữ ngoại tệ hơn 280 tỷ USD
Dự trữ ngoại tệ Hồng Kông tăng mạnh. Ảnh: Internet.
Đến hết tháng 11/2011, dự trữ ngoại tệ của đặc khu kinh tế Hồng Kông là 282,5 tỷ USD gấp 9 lần so với tiền tệ trong lưu thông và bằng 55% lượng tiền M3. Trong đó, bao gồm các hợp đồng chưa được chuyển tiếp.

Có thể thấy rằng, dự trữ ngoại tệ của Hồng Kông duy trì mức tăng khá đều đặn từ mức 268,7 tỷ USD năm 2010 đến cuối năm 2011.

Như vậy, tính đến nay tổng dự trữ ngoại tệ của Hồng Kông tăng gấp 3 lần sau cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997.

Tường Vy (Hongkong MA)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.