CafeLand - Trong 5 tháng đầu năm, TP.HCM thu hút được 2,77 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, 5 tháng qua thành phố có 451 dự án đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 472,16 triệu USD, tăng 22,6% số dự án cấp mới và tăng 9,2% vốn đầu tư so với cùng kỳ.

Trong số các dự án được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, có 102 lượt dự án được cấp phép từ các năm trước thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm 214 triệu USD.

Đáng chú ý, trong 5 tháng đầu năm, thành phố cũng chấp thuận cho 1.719 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 2,08 tỷ USD.

Trong các lĩnh vực hút vốn FDI trong 5 tháng của Thành phố, hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đăng ký nhiều nhất, chiếm 46,7% tổng vốn FDI đăng ký.

Số vốn này đến từ những nhà đầu tư như British Virgin Islands có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất chiếm 33%, Hàn Quốc chiếm 27,8%, Nhật Bản chiếm 17,2%, Singapore chiếm 5%.

Tiếp theo là bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ôtô, môtô, xe máy và xe có động cơ khác chiếm 18,7%.

Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 18,4%; công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 14,7%; y tế và hoạt động trợ giúp xã hội chiếm 5,7%.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.