CafeLand - Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa có tổng mức đầu tư 2.510 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương và địa phương sẽ được phân kỳ đầu tư theo 2 giai đoạn.

UBND tỉnh Lào Cai đã có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo phương án phân kỳ đầu tư với tổng mức đầu tư dự án 2.510 tỷ đồng chia làm 2 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn I (2018-2020) đầu tư xây dựng mới Tỉnh lộ 155 đoạn từ nút giao với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Km13+800, kết nối với QL4D tại Km117+550, bao gồm cả cầu Móng Sến, có chiều dài 13,8km, tổng mức đầu tư 1.382 tỷ đồng (gồm vốn Ngân sách TƯ 500 tỷ đồng; ngân sách địa phương 79 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu và vay tín dụng 803 tỷ đồng).

Giai đoạn II (sau năm 2020) sẽ hoàn thành toàn tuyến theo quy mô dự án, tổng kinh phí 1.135 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự kiến huy động từ các nguồn vốn: vốn đầu tư từ nguồn thu đấu giá quỹ đất của tỉnh: 800 tỷ đồng; vốn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách tỉnh và các nguồn hợp pháp khác: 383 tỷ đồng.

Trước đó, dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức BOT đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô gồm 2 tuyến đường. Trong đó, cải tạo tuyến QL4D hiện hữu với chiều dài 29km (từ Km105 thị trấn Sa Pa - Km137+055 TP. Lào Cai) và xây dựng mới Tỉnh lộ 155 với chiều dài 22,203 km nối Sa Pa với Lào Cai theo hướng song song với QL4D. Tuy nhiên, do quy định không đầu tư các dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường độc đạo hiện hữu và nguồn vốn trung ương eo hẹp nên phương án trên được thay đổi.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.