Cầu có chiều dài khoảng 2,7 km và phần đường dẫn phía Hà Nội dài khoảng 7,6km. Sau khi hoàn thành sẽ nối liền Hà Nội với Việt Trì (Phú Thọ).
Theo báo cáo đầu tư, Dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì (Phú Thọ) - Ba Vì (Hà Nội) có điểm đầu dự kiến giao với quốc lộ 32C tại địa phận phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; điểm cuối dự án kết nối với quốc lộ 32 tại địa phận xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. 
 
Cầu có chiều dài khoảng 2,7 km và phần đường dẫn phía Hà Nội dài khoảng 7,6 km, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 10,3km. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.225 tỷ đồng theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT).
 
 Bộ Giao thông vừa quyết định chi 2.200 tỷ xây cầu nối Hà Nội với Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Internet
 
Hiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đang chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai các công việc để cố gắng trong tháng 7, đầu tháng 8/2014 sẽ thông qua báo cáo đầu kỳ của Dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì.
 
Dự án đầu tư xây dựng Cầu Việt Trì - Ba Vì nhằm cụ thể hóa và thực hiện chủ trương của Chính phủ về hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, kết nối tỉnh Phú Thọ với Thủ đô Hà Nội và giao thông trong vùng, khai thác tiềm năng du lịch dịch vụ; mở rộng, lan tỏa vùng động lực của Thủ đô Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và các tỉnh vùng Tây Bắc; đáp ứng nhu cầu giao lưu về kinh tế, văn hóa giữa Phú Thọ và các tỉnh với Thủ đô Hà Nội; tạo ra hạ tầng giao thông đồng bộ của khu vực.
 
Tùng Nguyễn (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.