CafeLand - UBND Tp.HCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016-2020.

Bãi rác Đa Phước

Theo đó, Thành phố sẽ dành nhiều ưu tiên thực hiện 54 dự án, chương trình giảm ô nhiễm môi trường với tổng vốn gần 64.200 tỷ đồng.

Trong số các dự án ưu tiên nói trên, phần đầu tư xây dựng công trình thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt đô thị, nạo vét kênh rạch chiếm phần lớn, lên đến gần 51.300 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Thành phố sẽ chi ngân sách khoảng 1.070 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, tái định cư để trồng cây xanh cách ly thuộc Khu liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang Đa Phước quy mô 268 ha và chi thêm 90 tỷ đồng để trồng cây xanh cách ly cho khu liên hợp này trong 2 năm 2016-2017.

Ngoài ra, về phần xử lý chất thải, Thành phố đang có chủ trương xã hội hóa để gọi vốn tư nhân đầu tư dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt công nghệ tiên tiến hiện đại, công suất 1.000-2.000 tấn/ngày với số vốn 2.000 tỷ đồng; kêu gọi vốn ngoài ngân sách đầu tư đồng bộ các trang thiết bị thu gom, vận chuyển, trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại thành phố với hơn 2.000 tỷ đồng cho giai đoạn 2018-2020 và nhiều dự án khác.

Theo chính quyền Tp.HCM, chương trình này được đưa ra với mục tiêu chính là ngăn chặn, giảm thiểu ô nhiếm không khí, nước mặt, nước ngầm, chất thải. Đồng thời cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, xây dựng Thành phố sạch, xanh, phát triển bền vững.

Trước đó, từ tháng 8 đến cuối tháng 10, nhiều người dân sống ở khu Nam Sài Gòn phản ánh xuất hiện mùi hôi bất thường gây khó chịu và xáo trộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Qua xác minh, cơ quan chức năng đã kết luận mùi hôi chủ yếu phát ra từ Khu liên hợp chất thải rắn Đa Phước. Nhiều biện pháp cũng đã được đưa ra nhằm khắc phục mùi hôi, ổn định cuộc sống người dân.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.