Từng được mệnh danh là siêu dự án có khả năng thay đổi bộ mặt huyện Mê Linh – Hà Nội song tính đến thời điểm hiện tại dự án Khu đô thị Quang Minh của Công ty CP Đầu tư xây dựng Long Việt vẫn vắng như chùa bà Đanh.

Đầu năm 2018, từ khoá “khu đô thị Quang Minh” một lần nữa gây sốt trên thị trường địa ốc khi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ việc miễn giảm 50% tiền thuê đất tại khu đô thị này. Khu Khu đô thị Quang Minh mang trong nó đầy đủ bức tranh “hỉ nộ ái ố” của thị trường địa ốc hơn 1 thập kỷ qua.

Xây dựng từ những năm 2000, Khu đô thị Quang Minh nằm gần như tách biệt với trung tâm TP. Bên trong dự án khu đô thị rộng 45 héc-ta là hàng trăm căn biệt thự, liền kề, trong đó chỉ có 1 số rất ít căn là được các chủ nhà hoàn thiện để ở, phần lớn còn lại xây thô rồi bỏ không.

Giới kinh doanh bất động sản đang “kẹt cứng” hàng chục ngàn tỷ đồng tại phân khúc đất nền, biệt thự liền kề tại dự án này.

Khảo sát của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị ghi nhận tại khu đô thị Quang Minh (huyện Mê Linh – Hà Nội):

Theo giới thiệu, Khu đô thị Quang Minh được quy hoạch dựa trên ý tưởng của những khu đô thị hiện đại, văn minh song thực tế là quang cảnh dại mọc cao quá đầu, heo hút không bóng người

Biệt thự triệu đô rớt giá thê thảm nhưng vẫn không có khách hỏi mua

Hàng trăm tỷ đồng đang chôn vốn tại dự án này

Rất nhiều căn biệt thự trong khu đô thị xuống cấp trầm trọng.

Con đường sát khu đô thị vẫn đang tiến hành thi công, khói bụi mù mịt, đất cát ngổn ngang

Người dân này cho biết, cả khu đô thị chỉ có khoảng 4 hộ dân vào ở.

Dự án gần như bỏ hoang, ngay cả phòng bảo vệ cũng không một bóng người.

Vân Hằng (KT&ĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.