CafeLand - Trong báo cáo thường niên mới đây, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) cho biết kế hoạch thoái phần vốn còn lại tại dự án bất động sản lớn duy nhất đang triển khai là Hoàng Anh Myanmar Center.

Tính đến tháng 09/2018, doanh thu cho thuê và cung cấp dịch vụ của dự án này là 709 tỉ đồng.

Theo thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco) vào tháng 8/2018, công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh (đơn vị thành viên của Thaco) sở hữu 51% và sẽ tiếp tục nâng lên 65% tại dự án tại Myamar của HAG, với số vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Như vậy, Đại Quang Minh sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp phát triển dự án này.

Trong cả năm 2018, doanh thu bất động sản đầu tư của HAG chỉ đạt 58 tỉ đồng và chiếm vỏn vẹn 1,1% tỷ trọng tổng doanh thu tập đoàn. Tập đoàn này cho biết đã khai thác, bán hầu hết căn hộ và chỉ phát sinh doanh thu từ một số căn hộ còn lại sẵn sàng để bán.

Năm 2019, HAG dự kiến sẽ đạt mức doanh thu thuần 5.125 tỉ đồng, chủ yếu từ mảng cây ăn trái, mủ cao su và cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, mảng kinh doanh cây ăn trái sẽ tạo ra doanh thu chủ lực trong cơ cấu doanh thu năm 2019 của Công ty, dự kiến mang lại 4.401 tỉ đồng chiếm tỷ trọng 85,9% trong cơ cấu doanh thu.

Mảng cao su dự kiến năm 2019 thu được 15.081 tấn mủ khô, mang lại doanh thu khoảng 469 tỉ đồng, đóng góp 9,1% trong cơ cấu doanh thu.

Các ngành khác bao gồm cung cấp dịch vụ, bán căn hộ và bất động sản đầu tư chỉ mang lại doanh thu 255 tỉ đồng, đóng góp 5% trong cơ cấu doanh thu.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.