
Ngày 16/12 ông Phạm Hồng Quang, Tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, đang tập trung tối đa lực lượng để thi công đoạn gần 22km từ nút giao quốc lộ 1 (H.Bình Chánh) đến nút giao đường Nguyễn Văn Tạo (huyện Nhà Bè, TP.HCM). Đoạn tuyến này phấn đấu hoàn thành trước 30/4/2025, theo báo Giao thông.
Cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 57,8km, trong đó đoạn phía Tây, từ cao tốc Trung Lương đến nút giao Nguyễn Văn Tạo dài gần 25km. Trong đó, có 3,4km từ nút giao cao tốc Trung Lương đến quốc lộ 1 sẽ đưa vào khai thác cuối năm nay. Người dân được lưu thông miễn phí. Đoạn 22km từ nút giao quốc lộ 1 đến Nguyễn Văn Tạo sẽ đưa vào khai thác dịp 30/4/2025.
Ở phía Đông, đoạn qua Đồng Nai dài gần 7km từ cảng Phước An đến nút giao QL51 cũng sẽ đưa vào khai thác trước Tết. Một số đoạn còn lại qua Nhơn Trạch đang được đẩy nhanh thi công sau khi đã dừng và tái khởi động trở lại.
Để phát huy tối đa hiệu quả khai thác cao tốc Bến Lức – Long Thành, mới đây Sở GTVT TPHCM vừa phê duyệt hồ sơ mời thầu gói tư vấn khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư nút giao nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).
Khi đầu tư nút giao nối đường Rừng Sác với cao tốc Bến Lức - Long Thành, người dân ở khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long sẽ dễ dàng đi đến huyện Cần Giờ bằng đường cao tốc. Dự kiến, chi phí đầu tư nút giao này khoảng 2.400 tỷ đồng, được đầu tư bằng vốn ngân sách Thành phố.
Cao tốc Bến Lức – Long Thành là hạ tầng giao thông trọng điểm giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến TP.HCM và các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuyến cao tốc này cũng đấu nối với hàng loạt tuyến đường quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam gồm quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành sẽ đi vào khai thác từ đầu năm 2026.
-
Cao tốc Bến Lức – Long Thành rục rịch thi công trở lại
4/5 gói thầu thi công đoạn phía Đông của cao tốc Bến Lức – Long Thành đã tìm được nhà thầu và bắt đầu thi công trở lại.
-
TP.HCM mở rộng đoạn đường cạnh công viên số 1 Lý Thái Tổ lên 4 làn xe
Ngày 4/5, TP.HCM đã khởi công mở rộng đường Trần Bình Trọng với tổng vốn đầu tư hơn 985 tỷ đồng.
-
The Gió Riverside liền kề 2 nhà ga Metro, kết nối 2 sân bay quốc tế
The Gió Riverside có vị trí trực diện ga S2.1, liền kề ga S0, cho phép kết nối đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Long Thành.
-
Tin vui cho người dân tại 3 xã đông dân nhất TP.HCM
3 xã đông dân nhất TP.HCM gồm Bà Điểm, Đông Thạnh, Bình Hưng đủ tiêu chí lên phường
-
Toàn cảnh hạ tầng Đông Nam Bộ tháng 4/2026: Metro 44km đến Long Thành; thêm đường mới nối hai trung tâm Tây Ninh
Hạ tầng Đông Nam Bộ đang bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh với hàng loạt dự án lớn đồng loạt triển khai, tạo nền tảng cho một mạng lưới kết nối liên vùng hoàn chỉnh hơn.
-
TP.HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển
Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt....
.png)


