CafeLand – Công ty cổ phẩn Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 niên độ tài chính 2019 - 2020 từ ngày 01/01- 31/3/2020 với lợi nhuận tăng vọt.

Cụ thể, sản lượng tiêu thụ quý 2 ước đạt 338.674 tấn và doanh thu ước đạt 5.780 tỷ đồng, giảm lần lượt 8,6% và 16,3% so với cùng kỳ. Hoa Sen ước lãi sau thuế đạt 200 tỷ đồng trong quý 2, tăng đến 277%.

Lý giải về lợi nhuận tăng vọt trong quý 2, ban lãnh đạo công ty cho rằng là do chủ trương không theo đuổi chính sách cạnh tranh về giá để tập trung chất lượng sản phẩm, dịch vụ nên biên lợi nhuận gộp cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, công ty đã chủ động giảm nợ vay ngân hàng và kiểm soát hàng tồn kho để giảm chi phí. Lợi nhuận gộp tăng và chi phí giảm đã làm cho lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Hoa Sen tăng mạnh.

Tính lũy kế nửa đầu niên độ, lãnh đạo công ty cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát, sức tiêu thụ của thị trường giảm. Do đó, sản lượng tiêu thụ của Hoa Sen ước đạt 738.204 tấn giảm 3,8% và doanh thu 12.365 tỷ đồng, giảm 14,4%.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế đạt 381 tỷ đồng, tăng 228% so với cùng kỳ. Như vậy, sau nửa năm, Hoa Sen đã thực hiện được 44% chỉ tiêu doanh thu và 95% chỉ tiêu lợi nhuận.

Được biết, hiện tại Hoa Sen có hệ thống phân phối rộng khắp với 536 cửa hàng tại thị trường nội địa, trong đó có 471 cửa hàng trực thuộc chi nhánh (cùng 55 chi nhánh tỉnh và 10 tổng kho) và mạng lưới kênh xuất khẩu đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.