Để hỗ trợ hành trình về quê tránh dịch của người dân bớt nhọc nhằn, Đà Nẵng lần đầu tiên cho phép xe máy được chạy qua Hầm Hải Vân 2. Đây là công trình hầm đường bộ dài nhất khu vực Đông Nam Á với chiều dài toàn tuyến 12,4km.

Xe máy của người dân lần đầu tiên được chạy qua Hầm Hải Vân 2

Tối ngày 6.10, hàng ngàn người dân cùng hàng trăm xe máy đã được lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng hỗ trợ dẫn đoàn qua hầm đường bộ Hải Vân 2 hướng về tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là lần đầu tiên hầm đường bộ này mở cửa cho xe máy lưu thông. Động thái này là một trong những nỗ lực của chính quyền thành phố Đà Nẵng nhằm hỗ trợ phần nào cho người dân trên đường về quê tránh dịch. Nếu không đi qua hầm, người dân sẽ phải chạy xe máy vượt đèo Hải Vân rất nguy hiểm.

Hạng mục hầm Hải Vân 2 chiều dài tuyến 12,4 km bao gồm cả đường dẫn là công trình hầm đường bộ dài nhất khu vực Đông Nam Á được Tập đoàn Đèo Cả đầu tư và đi vào hoạt động từ đầu năm 2021.

Riêng phần hầm dài 6,2km, rộng 9,7m và chia thành 2 làn xe rộng 7m; đường bộ hành và bảo đưỡng rộng 1m.

Hạng mục hầm đường bộ Hải Vân thuộc dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả (hầm Cổ Mã, Đèo Cả, Cù Mông và Hải Vân với tổng chiều dài toàn tuyến là 31,95 km). Dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) loại hợp đồng BOT với tổng mức đầu tư ban đầu là 26.154 tỉ đồng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.