Ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua lúa, gạo tạm trữ; thời gian tạm trữ được hỗ trợ tối đa là 4 tháng, tính từ ngày 15/7/2010 đến 15/11/2010.
Hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua lúa, gạo tạm trữ

Ngày 30/6/2010, Thủ tướng đã ký quyết định số 993/QĐ-TTg về việc mua tạm trữ lúa, gạo Hè thu năm 2010. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Quyết định mua tạm trữ tối đa 1 triệu tấn quy gạo vụ Hè thu năm 2010, thời hạn mua tạm trữ tính từ ngày 15/7/2010 đến ngày 15/9/2010.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức việc phân giao cho các doanh nghiệp mua số lúa, gạo tạm trữ trên, có tính đến kết quả đã thực hiện mua lúa, gạo đối với vụ đông xuân năm 2009-2010.


Các doanh nghiệp thực hiện mua lúa, gạo tạm trữ theo cơ chế thị trường, tự chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh. Ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua lúa, gạo tạm trữ; thời gian tạm trữ được hỗ trợ tối đa là 4 tháng, tính từ ngày 15/7/2010 đến 15/11/2010. Một số ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định sẽ thực hiện cho vay mua lúa, gạo tạm trữ.


Cũng tại Quyết định này, Thủ tướng giao Bộ Tài chính bố trí kinh phí, chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn cụ thể việc thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định. Ủy ban nhân dân các tỉnh có sản xuất lúa Hè thu chủ động phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hiệp hội Lương thực Việt Nam giám sát để đảm bảo việc mua lúa, gạo tạm trữ và việc hỗ trợ lãi suất được thực hiện đúng quy định.


Được biết, theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá gạo xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt bình quân đạt 513 USD mỗi tấn, tăng 8,46% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu và giá gạo thế giới hiện nay đang trên đà tăng sau khi có tin Philippines cần nhập 2 triệu tấn gạo.

Cafeland.vn
Theo SBV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.