CafeLand - Hôm qua (ngày 28/8), Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB) chính thức sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, tên tổ chức tín dụng sau khi sáp nhập là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội có địa chỉ trụ sở chính tại 77 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với tổng số vốn điều lệ hơn 8.865 tỷ đồng.

Như vậy, đây là thương vụ sáp nhập ngân hàng thứ 2 tại Việt Nam. Cuối năm ngoái, Ngân hàng Nhà nước đã cho 3 tổ chức tín dụng Ficombank, SCB và TinNghiaBank hợp nhất.

Thời gian qua, nhiều tổ chức tín dụng yếu kém đã tìm kiếm được đối tác trong và ngoài nước để tăng thêm vốn và cải thiện hoạt động. Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ có khoảng 8 đến 10 ngân hàng được sáp nhập trong năm nay.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: HBB, SHB

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.