Giám đốc sở Văn hóa – thể thao và du lịch Tiền Giang Nguyễn Ngọc Minh vừa có văn bản gửi ông Hoàng Kiều, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần du lịch Tiền Giang và ban giám đốc công ty này, yêu cầu giải trình về việc tạm hoãn thi công các công trình phục vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo sở Văn hóa – thể thao và du lịch, năm 2005, thực hiện chủ trương Nhà nước về cổ phần hóa một số doanh nghiệp, UBND tỉnh Tiền Giang đã cổ phần hóa công ty du lịch Tiền Giang và giao đất cho công ty này để tiếp tục kinh doanh và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tại một số cơ sở kinh doanh trực thuộc công ty đã đình hoãn hoặc tạm ngưng hoạt động, như:

1 – Khu du lịch biển Tân Thành, công ty đã có thông báo tạm ngưng hoạt động.

2 – Khu du lịch Thới Sơn (phần 2 ha được cổ phần hóa) tạm đình hoãn phần sửa chữa. Phần đất do công ty mới mua cũng tạm đình hõan thi công xây dựng các hạng mục du lịch đã được sở Xây dựng Tiền Giang cấp phép, làm hạn chế đến qui hoạch đất kinh doanh du lịch của khu du lịch Thới Sơn.

3 – Nhà hàng Cửu Long đập bỏ để xây mới đã ngưng thi công.

4 – Nhà hàng Quê Hương và khách sạn Sông Tiền đang trong thời gian sửa chữa cũng đình hoãn thi công.

Lãnh đạo sở Văn hóa – thể thao và du lịch Tiền Giang cho rằng, với việc tạm ngưng kinh doanh hoặc đình hoãn thi công các cơ sở trên đã làm ảnh hưởng lớn đến việc phục vụ, phát triển du lịch của tỉnh và công ty chưa thực hiện đúng với mục đích mà tỉnh giao đất.

Ngoài báo cáo giải trình, theo yêu cầu của sở, trong tháng 7.2010, công ty cổ phần du lịch Tiền Giang phải tiếp tục thi công các công trình nói trên và tiếp tục các hoạt động kinh doanh tại khu du lịch biển Tân Thành để phục vụ du lịch, du khách.

Cafeland.vn - (Theo SGTT)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.