Báo cáo mới nhất về thị trường BĐS của CBRE tại TP.HCM cho thấy, phân khúc cao cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn chào bán trong quý II/2013 với 598 căn hộ được chào bán từ các dự án Happy Valley, Sunrise City (khu Bắc) và Dragon Hill Residence & Suite.

Phân khúc cao cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn chào bán trong quý II/2013

Theo sau phân khúc này là phân khúc trung bình chiếm 35,9% và phân khúc bình dân chiếm 13,6%. Lượng giao dịch ở các dự án cao cấp cũng đứng thứ hai, chỉ sau phân khúc bình dân, trong tổng số giao dịch trong quý.

Cụ thể, tỷ lệ giao dịch của phân khúc cao cấp tăng từ 30% trong Quý I/2013 lên 40% trong tổng lượng giao dịch trong Quý II/2013. Tổng số căn bán được trong quý này đạt 1.615 căn, tăng 250% so với cùng kỳ năm trước và tăng 30,7% so với quý trước. Kết quả này giúp lượng hàng tồn kho giảm từ 16.706 căn còn 16.322 căn trong Quý II/2013.

Mặc dù giá sơ cấp không có gì biến động, tuy nhiên kết quả kinh doanh của thị trường căn hộ bán trong Quý II/2013 cũng khả quan hơn. Những dự án có tỷ lệ bán tốt gồm những dự án có lịch thanh toán rất hấp dẫn - giao nhà ngay khi khách hàng thanh toán 10 - 30% giá trị căn nhà hay những dự án do các chủ đầu tư danh tiếng đầu tư (Happy Valley của Phú Mỹ Hưng, Ehome 3 của Nam Long...)

Theo ông Marc Townsend - Tổng Giám đốc Điều hành CBRE, Chính phủ đưa ra một loạt các chính sách nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản, bao gồm gói hỗ trợ tín dụng 30 nghìn tỷ đồng, trần lãi suất huy động tiền đồng giảm và giảm giá tiền đồng so với Đô la Mỹ. Ngoài ra, thuế GTGT cũng giảm còn 5% đối với những căn hộ có diện tích dưới 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Mức chịu thuế thu nhập cá nhân mới cũng bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2013.

“Tất cả những nỗ lực này góp phần khuyến khích những khách mua tiềm năng tìm đến cả các dự án mới cũng như những dự án hiện hữu” - ông Macr Townsend nhấn mạnh.

Linh Vân (Diễn đàn doanh nghiệp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.