Mặc dù cụm công nghiệp Phước Tân (Đồng Nai) chưa được cấp phép, nhưng hàng chục dự án, công trình quy mô lớn đã đua nhau xây dựng trái phép, thậm chí còn được cấp điện để hoạt động.

Cụm công nghiệp Phước Tân với diện tích 72ha được tỉnh Đồng Nai bổ sung vào quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn. Vị trí quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân là khu đất thuộc vùng chức năng quy hoạch đất rừng trồng tại xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa. Mặc dù cụm công nghiệp trên chưa được cấp phép, tuy nhiên hàng chục dự án, công trình quy mô lớn của người dân, doanh nghiệp đã đua nhau xây dựng trái phép, thậm chí còn được cấp điện để hoạt động.

Trước đó, ngày 24/11/2015, Sở Công Thương Đồng Nai đã có báo cáo thẩm định đề án bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân. Đến cuối năm 2015, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân.

Tháng 10/2016, Công ty Đầu tư Thương mại Dịch vụ bất động sản Việt Bảo Minh có văn bản đề nghị thỏa thuận địa điểm đầu tư và thành lập cụm công nghiệp Phước Tân tại xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa. Mặc dù các thủ tục pháp lý chưa hoàn thiện nhưng công ty đã phân lô cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp thuê đất tại cụm công nghiệp Phước Tân.

Mới đây, qua kiểm tra, UBND thành phố Biên Hòa đã phát hiện hàng chục trường hợp xây dựng trái phép các khu nhà kho, xưởng sản xuất với quy mô lớn.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa phối hợp cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm về xây dựng tại cụm công nghiệp Phước Tân; xử lý nghiêm lãnh đạo xã Phước Tân và những cán bộ, cá nhân vi phạm liên quan trong việc để xảy ra tình trạng các doanh nghiệp đầu tư tại cụm công nghiệp xây dựng không có giấy phép.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 22/5/2018, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND xã Phước Tân thực hiện kế hoạch cưỡng chế đối với 6 trường hợp xây dựng trái phép; phối hợp với các đơn vị xử lý dứt điểm 52 công trình vi phạm theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cũng giao UBND xã Phước Tân làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp đầu tư tại cụm công nghiệp thực hiện cam kết dừng ngay việc xây dựng trái phép.

Ông Phạm Anh Dũng cũng đề nghị xem xét, tạm dừng cấp điện tại cụm công nghiệp Phước Tân theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Biên Hòa cũng vừa ban hành quyết định cho ông Mai Tấn Tài thôi chức Chủ tịch UBND xã Phước Tân để kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm trong quản lý, để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan trên địa bàn.

Sỹ Tuyên (Bnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An