Dù không ồn ào như các nhà đầu tư nước ngoài khác, nhưng các nhà đầu tư Hàn Quốc đang từng bước rót hàng tỷ USD vào thị trường bất động sản Việt Nam.
Vào những ngày cuối năm, Tập đoàn CJ của Hàn Quốc và các công ty con đã thực hiện thương vụ mua lại 85% cao ốc văn phòng hạng A Gemadept Tower của CTCP Đại lý liên hiệp vận chuyển (Gemadept). Tòa nhà này có giá thị trường vào khoảng 930 tỷ đồng.
 
Việc bán lại Gemadept Tower đã được Gemadept lên kế hoạch từ lâu, nhưng đối tác mua lại tòa cao ốc văn phòng hạng A này vẫn luôn là một ẩn số và chỉ được tiết lộ vào ngày ngày cuối năm 2013.

Tập đoàn CJ của Hàn Quốc mua lại 85% Tòa nhà Gemadept Tower

Trước đó, vào tháng 4/2013, Lotte Hotels & Resorts (thuộc Tập đoàn Lotte) đã mua lại 70% vốn của khách sạn 5 sao Legend từ Tập đoàn Kotobuki (Nhật Bản) với giá trị 70 triệu won. Đây là sự hiện diện lần đầu tiên của Lotte Hotel & Resorts trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

Theo Savills Việt Nam, giới đầu tư Hàn Quốc đang nhắm đến việc mua những tài sản có dòng tiền ổn định như tòa nhà văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn tại Việt Nam. Họ đánh giá cao thị trường bất động sản Việt Nam, song vẫn đang có những bước đi thận trọng.

Trong khi đó, số liệu thống kê từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc cho biết, ở lĩnh vực bất động sản, cùng với Trung Quốc, Việt Nam và Campuchia là ba thị trường thu hút phần lớn vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Trong đó, tính riêng thị trường bất động sản Việt Nam, từ năm 2000 đến quý III/2013, số vốn mà nhà đầu tư Hàn Quốc giải ngân đầu tư vào thị trường này là 2,4 tỷ USD.

H. Tuyết (Đầu tư Chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.