Ngày 20/6, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest chủ đầu tư dự án chung cư Văn Phú – Victoria (Hà Đông, Hà Nội) đã đình chỉ hai công ty thứ cấp của dự án này do không hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Theo thông báo của công ty Văn Phú, hai đơn vị thứ cấp bị đình chỉ là công ty CP đầu tư xây dựng bất động sản Landmark và công ty cổ phần Tập đoàn Đông Thiên Phú. Năm 2010, hai đơn vị này đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư tại dự án Văn Phú – Victoria. Căn cứ hợp đồng, đến thời điểm này, các đơn vị thứ cấp phải nộp đủ 70% giá trị hợp đồng cho chủ đầu tư. Tuy nhiên đã quá thời hạn, hai công ty này vẫn cố tình chây ỳ không hoàn thành nghĩa vụ tài chính, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho chủ đầu tư.

Đại diện phía chủ đầu tư cho biết, sau khi đình chỉ thì các căn hộ mà hai đơn vị thứ cấp này đã bán ra thị trường sẽ không còn giá trị giao dịch. Vì vậy, công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bất động sản Landmak và Công ty cổ phần Tập đoàn Đông Thiên Phú sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật với bất kỳ tranh chấp phát sinh nào liên quan đến việc giao dịch các căn hộ bị đình chỉ này.

Sau khi đình chỉ, quyền lợi của các khách hàng đã mua nhà qua hai công ty thứ cấp Đông Thiên Phú và công ty Landmark sẽ đi về đâu, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Anh Đào (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.